HDH UIQ 3.0 CƠ BẢN

Go down

HDH UIQ 3.0 CƠ BẢN

Bài gửi  doicanhcuagio_02 on Wed Oct 06, 2010 5:35 pm

Topic này nhằm giúp đỡ các bạn vừa bước qua dùng UIQ 3.0 hiểu biết thêm về các đường dẫn và file system trong hệ điều hành UIQ...Nhờ đó các bạn có thể tự tin hơn khi mod và hack để biến chiếc ĐT của mình thành hàng độc
Đầu tiên là các driver hệ thống:
"C:" C là ổ đĩa nội bộ (còn đc gọi là NAND) được sử dụng để lưu dữ liệu của các phần mềm và thông số cài đặt cho máy do người dùng tùy chỉnh.
"D:" là thẻ nhớ của mình (còn gọi là MS hay MemoryStick) là nơi lưu trữ tất cả những ứng dụng và dữ liệu mà ta cài vào thẻ.Sự khác biệt giữa ổ D và C là ta có thể can thiệp trực tiếp vào nó thông qua PC như copy hay remove 1 phần mềm hay trò chơi nào đó.
"Z:" là ổ ROM của máy (Read Only Memory) để lưu trữ các dữ liệu quan trọng của hệ điều hành UIQ và thông số liện quan.Khi các bạn Format lại HĐH thì tất cả dữ liệu trong Z sẽ đc chép đè lên ổ C nhằm khôi phục các cài đặt ban đầu khi ta chưa "đụng chạm" gì tới nó.
Đi sâu vào các đường dẫn của system file nè:
"Private" chứa tất cả các thông số của ứng dụng đã đc cài đặt vào máy bao gồm thông tin đăng ký,các tập tin cần thiết để ứng dụng có thể hoạt động.
"Resource"
"Resource \ Apps": Bất kỳ ứng dụng cũng có một biểu tượng, menu và các tập tin kèm theo, những tập tin này được lưu trữ trong Resource \ Apps và chúng có dạng: ".rsc", "_loc.rsc", ".mbm"...
"Resource \ Plugins" file trong thư mục này sẽ giúp hệ điều hành nhận ra các dịch vụ,thông tin của ứng dụng.
"Resource \ Help" chứa các tập tin trợ giúp cho các ứng dụng được cài đặt.
"Resource \ Fonts" chứa các font chữ hiển thị của máy ( ta có thể thay đổi fonts tùy thích).
"Resource \ LSCONLIB", "Resource \ MPSAudioLIB", "Resource \ Tele", "Resource \ ZSBILB", "Resource \ ZSBMSGLIB", "Resource \ WPSPlaybackiconsLIB" là các thư mục chứa file .mbm để người dùng có thể tùy chỉnh các trạng thái của Status bar (còn gọi là nơi hiển thị pin,sóng,các dịch vụ...)
"Resource\ZSBPOPUPMENU" là tập tin chứa các file liên quan tới PopupMenu ( cái mũi tên nhỏ nằm ở góc màn hình để truy cập nhanh các ứng dụng-->> Cái này ta có thể tùy chỉnh đc)
"Shared" một số file .misc đc lưu trữ ở đây như các visualization của Walkman (only for P1i), MMS tamplates & cài đặt của một số ứng dụng.
"Sys" Đây đc coi là trái tim của HĐH !!!
"Sys\Bin" mọi ứng dụng .EXE & .Dll đc lưu trữ tại đây.
"Sys\Hash" Các cài đặt mới của ứng dụng sẽ ở đây.
"Sys\Install\Sisregistry" nó ko giống Windows registry! Theo mình thấy thì các file Hex ở trong các thư mục sẽ cho HĐH biết đc những dữ liệu nào của ứng dụng đã cài đặt vào máy.
"Sys\UnInstall" Chứa các dữ liệu của các phần mềm bị gỡ bỏ ra khỏi máy.
"System" Thư mục này chứa các thông số ứng dụng như bộ nhớ cache khi ta duyệt web ,các cài đặt MIDlets (Java).
Chú ý: Đa phần khi mod, hack ta chỉ nên chú trọng đến các tập tin Resource và Private.


avatar
doicanhcuagio_02
Chém gió gà
Chém gió gà

Tổng số bài gửi : 31
Reputation : 0
Join date : 04/10/2010
Age : 26
Đến từ : Hưng Yên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết